m4wins ชอบทานอาหารรสชาติไหน เสี่ยงโรคอะไรบ้าง
แชร์เรื่องนี้
คัดลอกลิงก์
กดฟัง
-ก
ก+
รสชาติอาหารคือความรู้สึกตอบสนองทางประสาทสัมผัสที่ได้รับเมื่ออาหาร ของเหลว หรือของแข็งถูกเคี้ยว บดไปกับน้ำลาย สารละลายจะไปสัมผัสกับต่อมรับรส (taste bud) บนผิวลิ้นหรือบริเวณใกล้เคียงปากและคอ โดยทั่วไปอาหารมีรสชาติหลากหลายทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็มเป็นต้น แต่ทราบหรือไม่ว่าหากเราชอบทานรสชาติอาหารใดเป็นพิเศษ หรือทานรสชาตินั้นเป็นประจำ อาจทำให้เกิดโรคต่างๆ กับเราได้ดังต่อไปนี้
|