[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
 
 
 
เมนูหลัก
กลุ่มสาระการเรียนรู้
แหล่งเรียนรู้
สื่อการเรียนรู้

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เนื้อสัตว์สัตว์ปีกปลาไข่ถั่วและถั่ว  VIEW : 5    
โดย ดาด้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.23.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 16 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2563 เวลา 17:18:50   

เนื้อสัตว์สัตว์ปีกปลาไข่ถั่วและถั่ว
เนื้อสัตว์สัตว์ปีกปลาไข่พัลส์ถั่วและถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน พวกเขายังให้วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญอื่น ๆ เช่นธาตุเหล็ก เลือกอาหารที่แตกต่างหลากหลายจากกลุ่มนี้
รวมอะไรบ้าง?
เนื้อแดงไม่ติดมัน ได้แก่ เนื้อวัวเนื้อแกะเนื้อแกะและเนื้อหมู
สัตว์ปีก ได้แก่ ไก่ไก่งวงและเป็ด
ปลารวมทั้งพันธุ์ขาวมันและหอยสดแช่แข็งและกระป๋อง
ไข่
พัลส์รวมถึงถั่วทุกชนิดเช่นถั่วถั่วชิกพีและถั่วเลนทิล
ถั่วและเมล็ด
แหล่งโปรตีนจากพืชเช่นเต้าหู้และไมโคโปรตีน  ดูหนังออนไลน์
ควรกินเท่าไหร่?
เพลิดเพลินกับสองเสิร์ฟต่อวัน ทานให้เลือกหลากหลาย รวมปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง - ปลาชนิดหนึ่งเป็นปลาที่มีน้ำมัน
ส่วนคืออะไร?
50–75g (ขนาดครึ่งฝ่ามือ) ปรุงเนื้อไม่ติดมันเนื้อแกะเนื้อหมูหรือเนื้อสับ
เนื้อสัตว์ปีกปรุงสุก 50–75g (ขนาดครึ่งฝ่ามือ)
ปลาปรุงสุก 100 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
ถั่วสุกถั่วลันเตาหรือถั่วเลนทิล¾ถ้วย
ถั่วหรือเมล็ดพืชไม่ใส่เกลือ 40 กรัม
ถั่วเหลืองหรือเต้าหู้ปรุงสุก 100 กรัม
เคล็ดลับ
เลือกเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่ไม่ติดมัน - ตัดไขมันส่วนเกินที่มองเห็นได้ออกไป
จำกัด เนื้อสัตว์และสัตว์ปีกแปรรูปเช่นไส้กรอกเบคอนเนื้อสัตว์ที่ผ่านการอบแล้วนักเก็ตไก่และแกงจืดไก่ - อย่ากินทุกวัน
กินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองส่วนซึ่งหนึ่งในนั้นมีน้ำมันเช่นปลาแมคเคอเรลปลาซาร์ดีนปลาแซลมอนปลาเทราท์และปลาเฮอริ่ง
ระวังเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกที่มีขนมแป้งหรือเกล็ดขนมปังเพราะจะมีเกลือและไขมันสูง - เลือกอาหารเหล่านี้ให้น้อยลง
หลีกเลี่ยงการเพิ่มไขมันส่วนเกินเมื่อทำอาหาร - อบอบไอน้ำหรือย่างแทน
เปลี่ยนเนื้อสัตว์บางส่วนในอาหารเช่นสตูว์และหม้อปรุงอาหารด้วยพัลส์ พัลส์มีไฟเบอร์ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น
เลือกถั่วชนิดไม่ใส่เกลือ
เนื้อแดง
เนื้อแดง ได้แก่ เนื้อวัวเนื้อแกะเนื้อแกะและเนื้อหมู เนื้อแดงเป็นแหล่งสำคัญของธาตุเหล็ก การมีวิตามินซีเช่นน้ำส้มหนึ่งแก้วในมื้อเดียวกับอาหารที่มีธาตุเหล็กสามารถเพิ่มปริมาณธาตุเหล็กที่คุณดูดซึมได้ กินสองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ เลือกพันธุ์ที่ไม่ติดมันขจัดไขมันส่วนเกิน หนึ่งหน่วยบริโภค 50–75g (ขนาดครึ่งฝ่ามือ) เนื้อไม่ติดมันเนื้อแกะเนื้อหมูหรือเนื้อสับปรุงสุก
จำกัด เนื้อแดงที่ผ่านกระบวนการและบ่มเช่นแฮมไส้กรอกเนื้อสัตว์กลางวันและซาลามิ มีไขมันและเกลือสูง
หลีกเลี่ยงการเพิ่มไขมันส่วนเกินเมื่อทำอาหาร - อบอบไอน้ำหรือย่างแทน
สัตว์ปีก
สัตว์ปีก ได้แก่ ไก่ไก่งวงและเป็ด สัตว์ปีกอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันต่ำหากเลาะผิวหนังออก กินสองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ หนึ่งหน่วยบริโภคคือเนื้อสัตว์ปีกปรุงสุก 50–75 กรัม - ขนาดครึ่งฝ่ามือของคุณ
เอาผิวหนังออกเพราะมีไขมันส่วนใหญ่
จำกัด สัตว์ปีกแปรรูปเช่นนักเก็ตไก่และ goujons สิ่งเหล่านี้อาจมีไขมันและเกลือสูง
ปรุงอาหารโดยให้ไขมันน้อยที่สุดเลือกอบย่างหรืออบไอน้ำให้บ่อยขึ้น
ปลา
ปลา ได้แก่ พันธุ์สดขาวแช่แข็งและบรรจุกระป๋อง รวมปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งโดยหนึ่งในนั้นเป็นปลาที่มีน้ำมัน หนึ่งหน่วยบริโภคคือปลา 100 กรัม
ปลามันมีไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้หัวใจและสมองของคุณแข็งแรง ปลามัน ได้แก่ ปลาแมคเคอเรลปลาแซลมอนปลาเทราท์ปลาซาร์ดีนและปลาเฮอริ่ง ปลาทูน่าไม่นับเป็นปลาที่มีความมัน
ปลาเนื้อขาวและหอยมีไขมันและแคลอรี่ต่ำ
เลือกปลาที่ไม่มีเกล็ดขนมปังเคลือบหรือซอสให้บ่อยขึ้น
เลือกปลาจากแหล่งที่ยั่งยืน
ไข่
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนธาตุเหล็กและวิตามินที่ดี หนึ่งเสิร์ฟคือไข่สองฟอง
แม้ว่าจะมีคอเลสเตอรอลอยู่ในไข่ แต่ก็มีผลเพียงเล็กน้อยต่อระดับคอเลสเตอรอลในผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดี สามารถกินไข่ได้ถึงเจ็ดฟองต่อสัปดาห์
พัลส์ถั่วถั่วและแหล่งโปรตีนจากพืชอื่น ๆ
พยายามเพิ่มแหล่งโปรตีนจากพืชให้มากขึ้น พัลส์และถั่วมีราคาไม่แพงมีไขมันต่ำและเป็นแหล่งไฟเบอร์วิตามินและแร่ธาตุที่ดี
หนึ่งหน่วยบริโภคคือ:
ถั่วสุกถั่วลันเตาหรือถั่วเลนทิล¾ถ้วย
ถั่วหรือเมล็ดพืช 40 กรัม
ถั่วเหลืองหรือเต้าหู้ปรุงสุก 100 กรัม
เปลี่ยนเนื้อสัตว์บางส่วนในอาหารเช่นสตูว์และหม้อปรุงอาหารด้วยพัลส์
สามารถใช้พัลส์กระป๋องได้ทันที ต้องแช่และปรุงสุกก่อนใช้
เลือกถั่วชนิดไม่ใส่เกลือ
ถั่วมีแคลอรี่สูงให้ขนาดเสิร์ฟเล็ก
แนวทางการกินเพื่อสุขภาพใหม่สำหรับเด็กอายุ 1 ถึง 4 ขวบ
อาหารเหล่านี้ให้โปรตีนและธาตุเหล็กเพื่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการ เนื้อแดงเช่นเนื้อวัวเนื้อแกะและเนื้อหมูมีธาตุเหล็กให้ทาน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ให้เนื้อสัตว์ปีกปลาไข่ถั่วหรือถั่วแก่ลูกของคุณในมื้อหลัก 2 มื้อทุกวัน
เด็กควรกินมากแค่ไหน?
2 เสิร์ฟสำหรับเด็ก 1-2 ขวบ
3 ถึง 4 เสิร์ฟสำหรับเด็กอายุ 3-4 ปี
ส่วนคืออะไร?
เนื้อวัวเนื้อแกะไก่หรือไก่งวงปรุงสุก 30 กรัม
ปลาปรุงสุก 30 กรัม>
ไข่ขนาดกลาง 1 ฟอง
ถั่วอบ¼ถ้วย (40g), ถั่วเลนทิล, ถั่ว, ถั่วชิกพี
ครีม 35 กรัม
เต้าหู้ปรุงสุก 35 กรัม
2 ฟาลาเฟล
1 ช้อนชาเนยถั่วลิสงเนียนหรือถั่วดีกว่า
เคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ
คุณควร จำกัด เนื้อสัตว์แปรรูปเช่นแฮมหรือเบคอนสัปดาห์ละครั้งและให้ในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น
เสนอเนยถั่วเนื้อเนียนให้ลูกของคุณโดยไม่ต้องเติมน้ำตาลและเกลือ
นักเก็ตไก่ไส้กรอกและเบอร์เกอร์มีโปรตีนน้อยมีไขมันและเกลือสูงและไม่ควรเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของเด็ก